Xì dầu đặc (Dark Soy Sauce) - hiệu Hoa Thị - 630ml x 12 chai / thùng

Liên hệ
(Giá chưa bao gồm VAT - Hết hàng )
   Dark soya sauce (xì dầu đen) là một loại nước tương có màu sẫm và hương vị đậm đà, thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Loại nước tương này có nhiều công dụng trong nấu ăn, giúp làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Dưới đây l...

  

Dark soya sauce (xì dầu đen) là một loại nước tương có màu sẫm và hương vị đậm đà, thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Loại nước tương này có nhiều công dụng trong nấu ăn, giúp làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Dưới đây là những công dụng chính của dark soya sauce:

1. Tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn

  • Dark soya sauce có màu nâu đậm, gần như đen, giúp làm tăng màu sắc cho các món ăn. Khi sử dụng trong món xào, hầm, hoặc các món nướng, nó giúp tạo màu sắc hấp dẫn, đặc biệt là cho các món như cơm chiên, mì xào, và thịt kho.

2. Tăng cường hương vị

  • Dark soya sauce có hương vị đậm đà, mặn ngọt, khác biệt so với nước tương thông thường. Loại nước tương này thường được dùng để làm nổi bật và tăng chiều sâu cho hương vị của các món ăn, đặc biệt là các món ăn đậm vị như thịt kho tàu, bò hầm hay các món sốt.

3. Tạo độ bóng và lớp phủ hấp dẫn

  • Khi được sử dụng trong các món nướng hoặc chiên, dark soya sauce giúp tạo ra lớp phủ bóng đẹp, làm món ăn trông ngon mắt hơn. Đây là lý do tại sao nó thường được dùng trong các món thịt nướng, giúp tạo một lớp bề mặt hấp dẫn và đẹp mắt.

4. Làm gia vị ướp thực phẩm

  • Dark soya sauce thường được sử dụng trong các công thức ướp thịt hoặc hải sản. Ngoài việc tạo hương vị đậm đà, nó còn giúp làm mềm thực phẩm và giữ cho thực phẩm không bị khô khi nấu. Thêm vào đó, nó còn giúp thịt hoặc cá có màu đẹp khi nướng hoặc xào.

5. Cân bằng vị ngọt và mặn

  • So với nước tương nhạt (light soya sauce), dark soya sauce có vị ngọt hơn do có thêm đường hoặc mật. Vì thế, nó thường được dùng để cân bằng giữa vị mặn và ngọt trong các món ăn, đặc biệt là trong các món kho hay hầm.

6. Tăng độ đậm đà cho nước sốt và nước dùng

  • Dark soya sauce thường được dùng để tăng độ đậm đà cho các loại nước sốt hoặc nước dùng. Nó giúp làm tăng chiều sâu và phong phú cho hương vị của các món như canh, súp, hoặc các món ăn có nước sốt.

7. Sử dụng trong các món ăn truyền thống

  • Nước tương đen là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn truyền thống như thịt kho tàu, phở bò, mì xào hay các món hầm kiểu Trung Quốc. Nó mang lại hương vị đặc trưng và giữ đúng hương vị gốc của món ăn.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Dark soya sauce có hương vị đậm và mặn hơn so với nước tương nhạt, vì vậy cần sử dụng cẩn thận để tránh làm món ăn quá mặn hoặc đậm màu. Cần cân nhắc tỷ lệ khi dùng cùng với các gia vị khác.

 

#hacxidau #xidauden #hoathi #darksoyasauce #horeca #restaurant #nhahang #anvat #snack #hotel #khachsan #thucpham #nhaphanphoi #hcmc #food #beverage #distributor #importers #dongtam

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: