Lợi ích của việc làm bánh tại nhà

Lợi ích của việc làm bánh tại nhà
Admin AdminViết bởi: Admin Admin

Lợi ích của việc làm bánh tại nhà

Lợi ích của việc làm bánh

Người ta có thể biết vận động thể thao tốt cho sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần, cũng có thể biết tới chế độ ăn uống hợp lí ảnh hưởng tới cơ thể họ, nhưng có ai biết tới những lợi ích của việc làm bánh tới tâm trí? Bạn sẵn sàng tìm hiểu cùng chúng tôi điều này chứ?

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thêm một lý do để nấu nướng một thứ gì đó ngọt ngào, đó sẽ là một bữa chiêu đãi thị giác và vị giác cho những ai may mắn xung quanh bạn. Thấy không, nó hóa ra có rất nhiều thứ để nấu nướng hơn là chỉ làm hỏng vị giác của nhiều người xung quanh bạn yêu mến đấy.

Có thể bạn đã biết rõ những lợi ích này rồi, nhưng liệu bạn nhận thức việc làm bánh là phương thức chiến đấu với trầm cảm và stress như thế nào? Trong cuộc phỏng vấn với HuffPost, các nhà tâm lý học giải thích ba điều đáng ngạc nhiên về tâm lý đằng sau việc làm bánh cho người khác

 

1, Làm bánh là cách tự biểu lộ cảm xúc và giao tiếp

lợi ích của việc làm bánh

Chia sẻ những cảm xúc tích cực, những suy nghĩ tốt đẹp và hạnh phúc và thể hiện sự sáng tạo của bạn chính là chìa khóa để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và stress.

Làm bánh là tất cả điều đó. Nó cho phép chúng ta thể hiện bản thân mình một cách đầy sáng tạo, và như Pincus giải thích, thể hiện sự sáng tạo là sự kết nối gần nhất tới sự khỏe mạnh tổng thế. Thực vậy, tất cả các kiểu giải phóng sự sáng tạo đều mang ý nghĩa giải tỏa stress cả, và còn nhiều hơn cả thế nữa.

2, Làm bánh là một phương thức giải phóng tâm trí

Tất cả quá trình của việc đo lường, thêm thắt các nguyên liệu cần thiết theo yêu cầu hợp lý, lăn bột, nếm vị, ngửi mùi thơm, hay nói một cách ngắn gọn, như Pincus chia sẻ: “ở với thực tại cùng những thứ mà bạn đang thực hiện” là phương thức của việc giải phóng tâm trí, thứ sẽ dẫn tới sự giảm thiểu stress.

Không nghi ngờ gì khi nấu nướng đã từng được sử dụng như một liệu pháp trị liệu. Loại liệu pháp này được biết tới như một sự hoạt hóa hành vi, thứ mà Julia Ohana đang sử dụng để giúp đỡ mọi người trải qua giai đoạn khó khăn. Như cô ấy đưa ra,  làm bánh không chỉ bao gồm việc nghĩ từng bước và “làm theo cụ thể những gì của việc ở tại đây và bây giờ”, mà nó còn bao hàm cả việc nhìn thấy một bức tranh rộng lớn hơn.

Nó mang ý nghĩa rằng khi bạn làm bánh, bạn không chỉ nghĩ về công thức mà còn về cả món ăn tổng thể, về mục đích nó được mang ra phục vụ, về người mà bạn sẽ cùng chia sẻ cùng và cả về thời điểm nào nữa. Nó là việc khi bạn làm bánh, bạn quản lý sắp xếp sự cân bằng tại hiện tại và làm thế nào để nó vừa vặn với bức tranh tổng thể lớn hơn.

Loại trạng thái này, sự giải phóng tâm trí bạn có được có thể loại trừ những ý nghĩ buồn bã và sự trăn trở tư lự trở đi trở lại, hoặc bất kì ý nghĩ nào khác về vấn đề đó. Quá trình làm bánh hoạt hóa rất nhiều khía cạnh tâm lý tích cực.

Một điều nữa rằng, quá trình tạo thành phẩm sẽ ngăn ngừa bạn khỏi việc quá trầm tư suy nghĩ, và chính việc trầm tư lại là cánh cổng dẫn tới trầm cảm và những suy tưởng buồn bã; cho nên, việc nêm nếm gia vị mọi thứ, hay kết quả của việc nướng bánh sẽ đưa tới cho bạn những phần thưởng giá trị hữu hình thực tế hơn, những thứ mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

3, Làm bánh là một dạng hình thức vị tha

Làm bánh cho người khác là một trong những giá trị của hành động trao tặng. Nếu như quá trình tạo ra chiếc bánh có thể dẫn tới những tác động tuyệt vời về việc giải phóng tâm trí và hơn nữa là tác động tới sức khỏe thì phần thưởng lớn hơn nữa mà bạn nhận được là khi kết hợp việc làm bánh với hành động gửi trao.

Pincus chú ý với mọi người rằng làm bánh không chỉ làm tăng sức khỏe bạn mà chúng còn kết nối bạn với người khác và cho bạn những ý nghĩa hạnh phúc từ việc làm những điều đẹp đẽ cho thế giới. Tạo ra thứ gì đó tốt đẹp cho người khác là bản chất của hình thức vị tha.

Quả thực là vậy, bạn hi sinh thời gian và sự chăm sóc của bạn để khiến người khác cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, đó là hành động của sự vị tha. Điều này xảy ra khi bạn làm bánh không vì mục đích tìm kiếm sự chú ý hay vì các hành động bên ngoài khác, mà là khi bạn chia sẻ với những người bạn tin rằng sẽ cảm kích điều đó.

Dĩ nhiên, làm bánh phải là một hoạt động vui nhộn cho bất cứ ai thực hiện điều đó. Nếu không, nó sẽ ít nhiều mất đi sự quyến rũ của chính nó. Ohana lưu ý rằng:  “Nếu như làm bánh làm bạn căng thẳng, đó là một điều bạn không nên làm. Giảm stress là một trong những lợi ích có ý nghĩa của việc làm bánh.”

“Tôi nghĩ rằng việc tặng đồ ăn cho người khác cũng đem lại sự thoải mái tới người nhận và tới cả người tặng hay cung cấp nó nữa.” Ohana nói.

Chia sẻ là quan tâm!

DỊCH: GIANG NGUYEN

NGUỒN: https://curiousmindmagazine.com/psychologists-benefits-baking-others/

Bình luận
1 bình luận:
binh-luan

Hải Yến

15/10/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm những dụng cụ làm bánh chất lượng, hãy thử ghé thăm https://cookkitmart.com/ . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các sản phẩm từ khuôn bánh đẹp mắt cho đến bộ dụng cụ trang trí tinh tế. Điều tuyệt vời là https://cookkitmart.com/ cung cấp các sản phẩm với mức giá hợp lý và chất lượng đáng tin cậy. Hãy truy cập trang web ngay để khám phá thêm nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: